1
Bạn cần hỗ trợ?
6 cách hay giúp trẻ mầm non nhận biết màu sắc tiếng Anh - Kiddyacademy

6 cách hay giúp trẻ mầm non nhận biết màu sắc tiếng Anh

Có nhiều cấp độ về màu sắc mà chúng ta có thể dạy cho trẻ mầm non (màu sắc cơ bản, màu sắc mở rộng, bảng màu quốc tế, màu sắc nóng và lạnh…) Điều quan trọng khi dạy trẻ nhận biết màu sắc là hoạt động phải thú vị và hấp dẫn đối với trẻ. Sau đây là 6 cách mà thầy cô giáo Kiddy Academy dùng để dạy trẻ nhận biết màu sắc trong tiếng Anh ở trường. Cha mẹ cũng có thể dùng 6 cách này để dạy bé nhận biết màu sắc tiếng Anh hoặc màu sắc tiếng Việt ở nhà.

  1. Chơi trò chơi liên quan tới màu sắc

Trẻ học tốt nhất khi được tham gia hoạt động và được động viên khuyến khích. Có rất nhiều trò chơi về màu sắc hấp dẫn trẻ. Ví dụ: Nói tên màu sắc của các đồ vật trong nhà (Tell the name of colors), tìm đồ vật xung quanh có màu sắc như cha mẹ yêu cầu (Find color objects as requested), tìm đồ chơi có cùng màu sắc tạo nhóm cùng màu sắc (Creat a color group)….

 

  1. Chọn màu sắc quần áo

Trẻ mom non rất thích tự chọn quần áo mặc cùng với nhau. Và đây cũng là một trong các cách mà cha mẹ có thể dùng để dạy màu sắc cho trẻ. Cha mẹ có thể hỏi về màu sắc áo quần mà trẻ đã lựa chọn và giúp trẻ liên tưởng tới các  vật có cùng màu sắc gần gũi xung quanh trẻ, giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn về màu sắc đó. Ví dụ: áo màu cam con chọn giống màu nước cam mà mình vừa uống nhỉ.

 

  1. Nhận biết màu sắc của thực phẩm

Thực phẩm tốt cho sức khỏe thường có màu sắc đẹp và tươi sáng. Cha mẹ có thể dạy trẻ về màu sắc thông qua màu sắc của các thực phẩm dùng trong bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là cách giúp con củng cố màu sắc, biết hỏi và trả lời các câu hỏi về màu sắc. Ví dụ: What color is this apple? It’s red.

 

  1. Hát bài hát về màu sắc

Các bài hát về màu sắc giúp trẻ nhận biết màu sắc nhờ giai điệu dễ thuộc dễ nhớ. Ví dụ: The color song, Rainbow Song, I love Red Song….

 

  1. Tô màu hoặc sơn màu

Thông thường trẻ có thể cần 1 ngày hoặc 1 vài ngày để có thể tạo ra một bức tranh tô màu hoàn chỉnh. Đối với trẻ 2-3 tuổi, hoạt động yêu thích chỉ đơn giản là tô màu tự do, sử dụng ngón tay để vẽ hoặc in bàn tay…Trẻ có thể lựa chọn màu sắc chúng yêu thích. Nhiệm vụ của cha mẹ là hỏi về màu sắc mà trẻ đang sử dụng và gợi ý cho trẻ các màu sắc khác để trẻ nhớ tên gọi của các màu sắc.

 

  1. So sánh về màu sắc

Giúp trẻ so sánh về màu sắc của các đối tượng trong môi trường xung quanh là một cách hay để dạy trẻ về màu sắc. Cha mẹ có thể sử dụng các đồ vật thực tế như bóng, giày hoặc thậm chí cả cá cảnh…để giúp trẻ so sánh cùng màu hay khác màu. Một điều cha mẹ cần lưu ý là số lượng các đối tượng chọn để so sánh sẽ tăng nhiều lên theo tuổi của trẻ. Ví dụ trẻ 1-3 tuổi thì thường chọn 2 đối tượng so sánh, trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể chọn từ 2 đối tượng so sánh trở lên.

 

PS: Với hoạt động dùng những chiếc bông tăm chấm vào những con số, các bạn 2-3 tuổi của Kiddy Academy vừa được làm quen với các con số đồng thời được củng cố từ vựng tiếng Anh về màu sắc.

 

 

 

 

 

 

 

   Bình luận Facebook

Đăng ký ngay

Register now