1
Bạn cần hỗ trợ?
Mỹ thuật sáng tạo giúp trẻ mầm non phát triển đồng đều 2 bán cầu não - Kiddyacademy

Mỹ thuật sáng tạo giúp trẻ mầm non phát triển đồng đều 2 bán cầu não

Mỹ thuật sáng tạo giúp trẻ mầm non phát triển đồng đều 2 bán cầu não

Mỹ thuật cho trẻ mầm non là môn học cực kỳ cần thiết cho trẻ bởi điều này kích thích sự phát triển của hai bán cầu não giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, tăng trí tưởng tượng và khả năng tư duy. Ở Kiddy Academy mỹ thuật còn là công cụ giúp trẻ học ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên.

Thông qua việc học môn Mỹ thuật trẻ sẽ học cách quan sát, yêu thích màu sắc, các chuyển động, cao thấp, to nhỏ… để phát triển bán cầu não phải. Đồng thời, trẻ sẽ lưu giữ những hình ảnh trực quan do quan sát được từ đó có sự so sánh tư duy khoa học và thể hiện những tính chất trực quan đó trong tác phẩm của mình để phát triển bán cầu não trái. Do đó, môn học này sẽ giúp cho sự phát triển đồng đều ở cả hai bán cầu não, trẻ thông minh hơn và sớm thành công trong cuộc sống.

Trẻ sớm tiếp xúc với mỹ thuật được chứng minh là có tư duy lôgic, toán học, ngôn ngữ rất tốt, khả năng lập luận, so sánh và trình bày khá thuyết phục. Ngoài ra trẻ còn có khả năng sử dụng và kết hợp nhiều dụng cụ khác nhau như sáp màu, màu nước, phấn…

Trẻ tiếp xúc với nhiều chất liệu khác nhau, sự phù hợp khi kết hợp các chất liệu, màu sắc lại với nhau từ đó trẻ sẽ hình thành tư tưởng dám nghĩ dám làm, tư tưởng dám kết hợp sự phù hợp – không phù hợp.

Bên cạnh đó, mỹ thuật còn giúp trẻ có khả năng phản ánh những tưởng tượng trong đầu trở thành hiện thực thông qua những tác phẩm tranh vẽ, đất nặn hay một sản phẩm thủ công nào đó. Trẻ có khả năng vượt qua những suy nghĩ, liên tưởng giới hạn hiện thực, tư duy logic mà xã hội, hiện thực khách quan phản ánh vào não trái của mình.

Hoạt động Mỹ thuật ở Kiddy Academy còn tạo ra một môi trường tự nhiên để trẻ trải nghiệm các hành động và hoạt động liên quan trực tiếp tới ngôn ngữ tiếng Anh. Ví dụ: Trẻ tham gia làm thủ công về các biểu tượng thời tiết (như ảnh minh họa), trẻ sẽ được sử dụng và củng cố về từ vựng, câu hỏi, câu trả lời, cách nói về thời tiết bằng tiếng Anh.

Ảnh học sinh K1A Kiddy Academy làm thủ công về các biểu tượng thời tiết

 

 

 

 

 

 

 

   Bình luận Facebook

Đăng ký ngay

Register now